ท่องเที่ยว » เที่ยวราชบุรี !! กับ 5 จุดเช็คอินสุดชิลล์ วิวสวยๆ บรรยากาศดี

เที่ยวราชบุรี !! กับ 5 จุดเช็คอินสุดชิลล์ วิวสวยๆ บรรยากาศดี

11 พฤศจิกายน 2023
293   0

เที่ยวราชบุรี !! กับ 5 จุดเช็คอินสุดชิลล์ วิวสวยๆ บรรยากาศดี

เที่ยวราชบุรี

เที่ยวราชบุรี


สำหรับใครที่กำลังมองหา สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี กับ 5 จุดเช็คอินสุดชิลล์ วิวสวยๆ บรรยากาศดี บอกเลยว่ามีวันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ และ ที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรม วิถีชีวิตชาวพื้นเมืองได้เป็นอย่างดี แถมอากาศก็ยังดีสุดๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมๆ กันเลย1  อุทยานหินเขางู

อุทยานหินเขางู อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ เนื่องจากเป็นปูนที่มีคุณภาพดี ต่อมาทั้งภาครัฐและประชาชนได้เล็งเห็นถึงความเสื่อมโทรมของสภาพภูมิประเทศ และวิวทิวทัศน์ อีกทั้งที่เขางูนี้ยังเป็นศาสนสถานอันเก่าแก่ จึงได้มีการยกเลิกสัมปทานการระเบิดและย่อยหินที่บริเวณนี้ไป หลังจากยกเลิกสัมปทาน เขางูกลายเป็นเหมืองร้าง มีสภาพทรุดโทรม ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว ทางโบราณคดี ได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน ภายในอุทยานหินเขางูแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีอยู่หลายแห่ง ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขามีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง บริเวณรอบๆก็จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอุทยานหินเขางูภายในอุทยานหินเขางูแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีอยู่หลายแห่ง ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขามีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง บริเวณรอบๆก็จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก


ที่ตั้ง : อุทยานหินเขางู ตำบล เกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จ.ราชบุรี
ขอบคุณรูปภาพจาก :
เพจ เที่ยวทั่วไทย ไปไหนดี

2 ตลาดน้ำดำเนิน

สะดวกตลาดน้ำที่ได้รับความนิยมในพื้นที่คือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงและโด่งดังกันอย่างแพร่หลาย นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเข้ามาเดินชมและสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดน้ำที่มีสินค้าหลากหลายและอร่อยมากมาย เช่น ขนมไทย ขนมจีน อาหารพื้นเมือง และของที่ระลึก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

นอกจากนี้ยังมีตลาดขนาดเล็ก 3 แห่ง คือ ต้นเข็ม เฮียกุ่ย และขุนพิทักษ์ โดยต้นเข็มเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในคลองดำเนินสะดวก เฮียกุ่ยตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของคลองและมีร้านขายของที่ระลึกริมคลองเพื่อขายสินค้าให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ส่วนขุนพิทักษ์อยู่ทางใต้ของเฮียกุ่ยประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นตลาดที่พลุกพล่านน้อยที่สุดและมีขนาดเล็กที่สุด หากคุณเดินทางไปเยือนตลาดน้ำดำเนินสะดวก อย่าลืมสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดน้ำที่เต็มไปด้วยความสดชื่น และอาหารท้องถิ่นที่มีมากมาย

เวลาเปิด-ปิด: 07:00-17:00 น.
ราคาค่าเข้าชม: ไม่มีค่าเข้าชม
ขอบคุณภาพจาก baansiriporn.com

3 ถ้ำเขาบิน

ถ้ำเขาบินเป็นถ้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ราชบุรี ซึ่งมีความสวยงามอยู่ทั้งภายในและภายนอกถ้ำ ตั้งอยู่ที่ตำบลหินกอง ในเทือกเขาบิน มีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่เศษ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มีความลึกจากปากถ้ำถึงบริเวณลึกสุดประมาณ 300 เมตร ลักษณะหินงอกหินย้อยวิจิตรตระการตา ภายในถ้ำแบ่งออกเป็น 8 คูหา ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามและหลอดหินย้อยที่เกิดใหม่ได้อย่างชัดเจน

ถ้ำเขาบิน
ภายในถ้ำยังมีบ่อน้ำแร่เล็ก ๆ ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและน่าสนใจเพื่อเดินทางมาพักผ่อนอย่างสมบูรณ์ ถ้ำเขาบินเป็นที่แนะนำอย่างยิ่งเวลา เปิด-ปิด: 08:00-16:00 น.

ขอบคุณภาพจาก trueid.net

4  สวนผึ้งเดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm)

ฟาร์มแกะ สวนผึ้ง ที่เป็นทั้ง ที่พัก ร้านอาหารสไตล์ฟาร์มคาวบอย และสวนสนุกขนาดย่อมๆ ที่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารแกะ ขี่ม้า นั่งรถม้า เครื่องเล่นต่างๆ ยิงธนู ประลองความแม่น โชว์ความน่ารักของสุนัขต้อนแกะ และยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นสไตล์ฟาร์มคาวบอย
The Scenery Vintage Farm สวนผึ้งที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้บริการ : 09.00-17.30 น. โทร : 08-1000-6677
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SceneryVintageFarm
ขอบคุณภาพจาก https://www.agilenttours.com

5 CORO Field

เปลี่ยนบรรยากาศเป็นหนุ่มสาวชาวไร่กันบ้าง ตามเราไปเที่ยวกันที่ CORO Field ที่เที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทยที่สวนผึ้ง การมาเที่ยวที่นี่เราจะได้เห็นกระบวนการปลูกพืชชนิดต่างๆ แบบไฮเทคโดยใช้นวัตกรรมควบคุมการเพาะปลูกด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าล้ำมากๆ


นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ให้เราได้อิ่มอร่อยกับผัก ผลไม้สดจากฟาร์ม อีกทั้งยังปลอดสารพิษอีกด้วย แน่นอนว่าในแต่ละฤดูกาล ทางฟาร์มจะมีผัก ผลไม้ที่แตกต่างกันออกไปตลอดทั้งปี ทำให้มาเที่ยวทีไรก็ได้อร่อยไม่ซ้ำกันเลย

  • ที่อยู่ : ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-อาทิตย์ 09.00-17.00 น. (ปิดวันพุธ)
  • โทร : 08-5592-4954
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/corofieldTHบทความอื่นที่น่าสนใจ