บ้านและสวน » บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล พื้นที่กว้าง เป็นส่วนตัว ร่มรื่น พื้นที่ 180 ตร.ม.

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล พื้นที่กว้าง เป็นส่วนตัว ร่มรื่น พื้นที่ 180 ตร.ม.

18 เมษายน 2024
168   0

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล พื้นที่กว้าง เป็นส่วนตัว ร่มรื่นเต็มสิบ พื้นที่ 180 ตร.ม.

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล


บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล (Nordic house) เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของประเทศแถบสแกนดิเนเวีย เช่น สวีเดน เดนมาร์ก นอร์เวย์ และฟินแลนด์ บ้านสไตล์นอร์ดิกมีเอกลักษณ์โดดเด่นในด้านความเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย และความกลมกลืนกับธรรมชาติ
 

สวัสดีเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วในวันนี้เราจะพาผู้อ่านบทความทุกท่านไปชมแบบบ้านสวยๆ เป็นแบบบ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. สำหรับบ้านหลังเป็นผลงานจากทีมงาน THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

โดยลักษณะของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งด้วยผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว เพิ่มความโดดเด่นหน้าบ้านด้วยผนังไม้ทรงจั่วหน้าบ้าน ติดตั้งประตูไม้และกระใสรอบบ้าน บริเวณหน้าบ้านมีสนามหญ้าพร้อมทางเดินทีปูด้วยแผ่นทางเดินเท้าเชื่อมต่อเข้ากับตัวบ้าน

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้สีน้ำตาล เข้าไปด้านในเป็นห้องนอน 2 ห้อง และทำสนามหญ้าและสวนหย่อมหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำถนนกว้างจากด้านหน้าเข้าไปยังบริเวณบ้าน

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

ผนังด้านข้างใช้โทนสีขาวเทา แต่งไม้เทียมสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน มีห้องครัวพร้อมประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลัง

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

บ้านนอร์ดิกมีจุดเด่นดังนี้

  • ความเรียบง่าย บ้านสไตล์นอร์ดิกเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นการใช้งานเป็นหลัก ปราศจากการตกแต่งที่ฟุ่มเฟือยหรือซับซ้อน
  • ประโยชน์ใช้สอย บ้านสไตล์นอร์ดิกเน้นการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่
  • ความกลมกลืนกับธรรมชาติ บ้านสไตล์นอร์ดิกมักใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน อิฐ และกระจก เพื่อสร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติ

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

พื้นที่ฝั่งนี้เป็นบ่อน้ำสำหรับใช้ในการเกษตร เทพื้นลาดเอียงด้านข้างตัวบ้าน ประตูเข้าของบ้านฝั่งนี้ ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ สะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอลเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขกพื้นที่กว้างขวาง ทำหลังคาสูงและมีหน้าต่างบานกระจกช่วยให้สว่างโปร่งโล่ง ประตูไม้ด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่

ในขณะที่ตัวบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้วยดีไซน์มินิมอลนอร์ดิก เพิ่มความโดดเด่นหน้าบ้านด้วยผนังไม้ทรงจั่วหน้าบ้าน ภายในค่อนข้างกว้าง มีแสงส่องเข้าถึงทุกด้าน โปร่ง โล่งสบาย เรียกได้ว่าเหมาะแก่การพักผ่อนวันหยุดเป็นที่สุด

ส่วนห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องโทนขาวเทาดำ จัดฟังก์ชั่นการใช้งานแบบเดียวกับอีกห้อง มีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านบน

บ้านนอร์ดิกได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก เนื่องจากเป็นสไตล์บ้านที่เรียบง่าย สบายตา และดูอบอุ่น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ขอบคุณรูปภาพเเละข้อมูล : THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ

หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
 

บทความอื่นที่น่าสนใจ