บ้านและสวน » บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ดูโปร่งโล่งสบาย พื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว ครบครัน

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ดูโปร่งโล่งสบาย พื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว ครบครัน

19 เมษายน 2024
89   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ดูโปร่งโล่งสบาย พื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว ครบครัน

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย


บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) แบบบ้านที่ผสมผสานระหว่างการตกแต่งและความร่วมสมัยได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย อบอุ่น และตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดี ด้วยฟังก์ชันที่เชื่อมต่อกันอย่างลงตัว
 

วันนี้ทางเว็บเรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ มานำเสนออีกแล้วครับ เป็นไอเดีย บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย โทนสีอ่อน พร้อมระเบียงพักผ่อน ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่ๆ 1 ห้องครัว 1 ระเบียงใหญ่ๆ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล ตัวบ้านภายนอก ตกแต่งด้วยสีครีมเป็นหลัก ตัดกับสีขาวและสีดำของไม้เทียมที่นำมาตกแต่งผนังบางส่วนทำให้ดูสะดุดตา ฐานของบ้านทาด้วยสีน้ำตาลตัดขอบด้วยบัวปูนปั้นสีขาว ประตูบ้านใช้กระจกบานใหญ่ ทำให้รับแสงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บริเวณรอบบ้านเทปูนซีเมนต์รอบตัวบ้านเพื่อใช้สำหรับเป็นทางเดิน

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

ด้านหน้าบ้านดูโดดเด่นด้วยบันไดทางขึ้นขนาดใหญ่ปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีสันสวยงาม และมีระเบียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เสาหน้าบ้านติดตั้งโคมไฟเพื่อใช้ในการส่องสว่างยามค่ำคืน

ภายในของบ้าน มีห้องโถงที่น่าอยู่ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้างและสว่าง กระเบื้องปูพื้นลายไม้ออกสีน้ำตาล ผนังห้องแต่งด้วยสีขาวและมีบัวพื้นเป็นสีขาว ฝ้าเพดานเลือกใช้ที่เป็นแบบหลุม พร้อมทั้งฝังไฟดาวน์ไลท์ทรงกลมไว้ ห้องนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน

อีกมุมของห้องโถงใหญ่ภายในบ้าน

ในส่วนของห้องนอน  นั้นใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอมเหลืองอ่อน ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่าง

ห้องครัวกรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวโทนสีดำสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารในห้อง

ห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องไม่สีดำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยตัว สุขภัณฑ์ภายในห้องเป็นสีขาว พร้อมแยกโซนเปียกและโซนแห้ง

แบบบ้าน

จบไปแล้วนะครับกับการนำเสนอ บ้านหลังนี้ จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอให้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์


หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
 

บทความอื่นที่น่าสนใจ