บ้านและสวน » บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ติดกระจกโปร่งโล่ง เรียบง่าย มีเสน่ห์

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ติดกระจกโปร่งโล่ง เรียบง่าย มีเสน่ห์

9 เมษายน 2024
79   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ติดกระจกช่วยให้โปร่งโล่ง หน้ากว้างเรียบง่าย มีเสน่ห์

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่


บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมในชนบทของยุโรปและอเมริกา ซึ่งมีลักษณะเรียบง่าย เน้นวัสดุธรรมชาติ และเน้นความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ  สำหรับการออกแบบภายในบ้านสไตล์คันทรี่ มักเน้นความเรียบง่ายและอบอุ่น เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ และเน้นการใช้โทนสีอบอุ่น
บ้านชั้นเดียวสไตล์สไตล์คันทรี่ ตัวบ้านสร้างที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา เป็นบ้าน คสล. 1 ชั้น ฟังก์ชั่น ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง จัดสรรพื้นใช้สอยด้านในตัวบ้านได้เป็นสัดส่วน พื้นที่ใช้สอย 303.40  ตารางเมตร เป็นผลการออกแบบและก่อสร้างจาก รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์  ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบ ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะครับ

ผลงานและรูปภาพ : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์
เรียบเรียง : kasetbanna.com

รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

สำหรับลักษณะออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้อง ตัวบ้านยกระดับพื้นสูงประมาณ 40 เมตร ผนังภายนอกโทนสีเทาอ่อนประตูและหน้าต่างบ้านใช้กระจกขนาดใหญ่ เพิ่มความ หน้าบ้านมีมุขเฉลียงพร้อมทำเป็นม้านั่เล่นพักผ่อน ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งยิ่งขึ้น

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านสไตล์คันทรี่ในประเทศไทยมักจะมีองค์ประกอบดังต่อไปนี้

  • รูปทรงเรขาคณิต บ้านสไตล์คันทรี่มักมีรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย เน้นเส้นโค้งและมุมมน เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย
  • หลังคาทรงจั่ว หลังคาทรงจั่วเป็นหลังคาที่พบเห็นได้บ่อยในบ้านสไตล์คันทรี่ หลังคาทรงจั่วช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งและรับแสงธรรมชาติได้ดี
  • โทนสีอ่อน บ้านสไตล์คันทรี่มักใช้โทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน เป็นต้น เพื่อสร้างความสว่างและสบายตา
  • วัสดุไม้ ไม้เป็นวัสดุที่พบเห็นได้บ่อยในบ้านสไตล์คันทรี่ ไม้ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติ
  • หน้าต่างบานเล็ก หน้าต่างบานเล็กช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในบ้านได้พอดี ไม่สว่างจ้าจนเกินไป
  • ประตูหน้าบ้าน ประตูหน้าบ้านมักทำจากไม้หรือวัสดุธรรมชาติอื่นๆ ประตูหน้าบ้านมักมีขนาดเล็กและเปิดได้กว้าง เพื่อต้อนรับแสงธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์เข้ามาในบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่

แบบบ้านร่วมสมัยหน้ากว้างตัวบ้านเลือกออกแบบให้ทรงหลังคาเป็นหน้าจั่วหน้าบ้านมีหลังคากันสาดปูนแบบสมัยใหม่รวมไปถึงกันสาดหน้าต่างด้านข้างและด้านหลัง

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่

ผนังด้านหน้าแต่งด้วยแผ่นสีน้ำตาลเป็นธรรมชาติ มีหน้าต่างบานกระจกสูงด้านหน้า ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในห้อง

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่

ภายในบ้านตกแต่งอย่างสวยงาม เรียบง่าย ดูอบอุ่น เน้นโทนสีขาวโปร่งๆ โชว์คานเหล็กสีดำสวยงาม ที่มาพร้อมกับการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว โคมไฟวินเทจ  ลงตัวมาก โดยรวมแล้วห้องนี้จัดสรรพื้นที่ให้โปร่งโล่ง และสบายตามากๆ
ห้องนอนขนาดใหญ่จำนวน 5 ห้อง กระจายอยู่ทั่วบ้านทั้งอยู่ทางด้านหลัง พื้นที่กว้างขวาง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด

ห้องครัว เน้นสีขาวและสีดำพร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง พร้อมอุปกรณ์สำหรับเก็บและประกอบอาหารครบครัน ทั้งเตาแก๊ส ที่ดูดควัน อ่างล้างจาน ตู้เก็บของแบบแขวนผนัง เคาน์เตอร์มีตู้เก็บของ สวยงาม

อีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือห้องน้ำ สำหรับบ้านหลังนี้ มีที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัวเพราะมีพื้นที่กว้าง ตรงกลางห้องแบ่งโซนการใช้งาน และติดตั้งสุขภัณฑ์อย่างครบครัน รวมไปถึงอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ด้วย

สำหรับลูกค้าที่สนใจและ สามารถติดต่อเจ้าของผลงานได้โดยตรงตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้

ช่องทางการติดต่อหรือinbox
Facebook : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์
เบอร์ติดต่อ : 061-4195241
Web : www.strongland.co.th


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ